Năm 2023 nên khởi nghiệp kinh doanh sản phẩm mỹ phẩm gì?

Nội dung chính [Hiện]

Năm 2023 dự kiến sẽ là một năm bùng nổ mới của ngành kinh doanh mỹ phẩm trong và ngoài nước. Thị trường ngày càng phát triển, các nhãn hàng mới vẫn sẽ bước ra ánh sáng sau một thời gian dài ngủ đông. 

Dưới góc nhìn của nhà sản xuất, Hương Mộc Nature gợi ý cho bạn những sản phẩm sẽ là xu hướng thích hợp cho các thương hiệu mới và cả các thương hiệu đã có tệp khách hàng nhất định để hướng tới thành công trong năm mới.

1.Tại sao nên khởi nghiệp ngành mỹ phẩm trong năm 2023

Khởi nghiệp trong bất kỳ ngành nào sau năm 2022 đều gặp những khó khăn nhất định nhưng với ngành mỹ phẩm chắc chắn sẽ là điểm dừng chân lý tưởng cho các nhà đầu tư thông minh. 

Thị trường thay đổi, hành vi người tiêu dùng thay đổi, tác động kinh tế trong và ngoài nước vẫn diễn ra hàng ngày nhưng riêng với ngành mỹ phẩm, mức độ tăng trưởng được các chuyên gia kinh tế đánh giá cực kỳ tiềm năng để tạo độc lực phát triển cho các nhãn hàng mới. 

1.1. Thu nhập của người dân sớm trở lại mức bình thường 

Khi đo, sự quan tâm đến đời sống cá nhân, chăm sóc sức khỏe và sức đẹp sẽ được người dùng quan tâm hơn cả. Mỹ phẩm thay vì là sản phẩm cho một lượng đối tượng nhất định sẽ dịch chuyển dần thành sản phẩm tiêu dùng hàng ngày. Bởi thế dung lượng thị trường của ngành luôn không ngừng tăng trưởng. 

Mỹ phẩm sẽ dần dịch chuyển thành mặt hàng tiêu dùng hàng ngày đối với mỗi gia đình  

1.2. Sự phát triển mạnh mẽ của các nền tảng truyền thông xã hội 

Làm thay đổi hành vi người tiêu dùng, tư duy sẽ được mở rộng hơn, người đẹp càng muốn làm đẹp, chưa đẹp sẽ muốn đẹp lên để đạt đến mức độ hoàn hảo nhất có thể. 

Người tiêu dùng cũng từ đó mở rộng tư duy, suy nghĩ thoáng hơn về việc đầu tư vào chăm sóc cá nhân nhiều hơn, đặc biệt làm làm da, hàm răng, mái tóc..

Bắt đầu bằng lựa chọn sản phẩm mỹ phẩm nào cũng là vấn đề được nhiều chủ đầu tư quan tâm

2. Nên khởi nghiệp kinh doanh sản phẩm mỹ phẩm nào trong năm 2023

2.1. Kinh doanh mỹ phẩm phục vụ thị trường ngách

Các sản phẩm không quá nhiều người sử dụng nhưng lại rất phù hợp với các thương hiệu mỹ phẩm mới để chiếm lĩnh thị trường riêng. 

Để nghiên cứu được những sản phẩm dạng đặc thù chỉ phục vụ cho thị trường ngách đòi hỏi chủ thương hiệu phải nghiên cứu đủ sâu và đủ lâu để đưa ra được ý tưởng thích hợp.

Một số ngách bạn có thể nghiên cứu để ra các sản phẩm của mình: Vệ sinh, nước hoa vùng kín nam nữ, sản phẩm dược mỹ phẩm cho các bệnh lý về da như nám, nẻ theo mùa, sản phẩm chăm sóc tóc các dạng đặc biệt…

2.2. Khởi nghiệp kinh doanh mỹ phẩm thuần tự nhiên

Xu hướng dùng mỹ phẩm thiên nhiên, an toàn đang mở ra hướng đi tích cực cho các sản phẩm thuần Việt nói riêng và sử dụng các thành phần chiết xuất hữu cơ trên thế giới nói chung.

Người người, nhà nhà đều được các thương hiệu lớn nhỏ đầu tư giáo dục thị trường tiêu dùng các sản phẩm thuần tự nhiên để sức khỏe, sắc đẹp được bền vững hơn và không có tác dụng phụ. 

Chính vì vậy hướng đi truyền thông kinh doanh các sản phẩm mỹ phẩm tự nhiên cũng là cơ hội để các thương hiệu mới bước chân vào thị trường đầy tiềm năng này.

2.3. Khởi nghiệp kinh doanh mỹ phẩm nam giới

Không chỉ riêng nữ giới, giờ đây phái mạnh cũng đã quá quen thuộc khi trên bàn hoặc trong túi cá nhân luôn có các sản phẩm để chăm sóc cho làn da, mái tóc. 

Thực chất, các nước trên thế giới đã rất phát triển với các thương hiệu mỹ phẩm nam. Nhưng với phái mạnh ở Việt Nam thời gian gần đây việc chăm sóc nhan sắc của các đấng mày râu mới được chú trọng. 

Nhiều thương hiệu mỹ phẩm nam đã nhen nhóm bước ra thị trường và có những thành công nhất định chính vị vậy, năm 2023 cũng sẽ là một năm bước đệm thích hợp cho ra đời tiếp những thương hiệu mỹ phẩm mới dành riêng cho nam giới.

2.4. Khởi nghiệp kinh doanh mỹ phẩm phổ thông khác

Dầu gội, dầu xả, kem chống nắng, kem ngày, kem đêm, serum dưỡng da, trị mụn… hay các dòng sản phẩm khác đã có mặt trên thị trường trong nhiều năm liền và liên tục gia tăng doanh thu. 

Đó là hình ảnh trực quan nhất để bạn biết rằng, dù rất nhiều thương hiệu top thị trường ở những sản phẩm phân khúc phổ thông nhưng các thương hiệu mới luôn có cửa, con đường đi riêng cho mình.

Thị trường mỹ phẩm cho nam giới đang thu hút nhiều nhà khởi nghiệp tại Việt Nam

3. Vốn bao nhiêu sẽ thích hợp mở thương hiệu mỹ phẩm mới trong năm 2023?

Vấn đề vốn khởi nghiệp luôn là sự quan tâm lớn nhất của các chủ đầu tư, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, siêu nhỏ như ở Việt Nam. 

Với các ngành khác đòi hỏi vốn đầu tư từ vài trăm triệu lên đến vài tỷ thậm chí là nhiều hơn để bạn có thể bước chân vào ngành. 

Nhưng riêng với mỹ phẩm, giờ đây chỉ với vài chục triệu đồng bạn đã có thể bắt đầu ngay với thương hiệu riêng của mình. Đó cũng là lý do ngành mỹ phẩm thu hút nhiều nhà đầu tư lớn nhỏ khác nhau. 

Để có thể ra quyết định đầu tư lớn các chủ doanh nghiệp luôn cần có thời gian thử nghiệm khi ra hàng để có những chỉ số cụ thể, bức tranh tài chính rõ ràng và bắt đầu với ngành mỹ phẩm chắc chắn sẽ phù hợp hơn cả.

Hương Mộc Nature đang là sự lựa chọn hàng đầu của các thương hiệu mỹ phẩm mới

4. Đơn vị gia công mỹ phẩm uy tín cho thương hiệu mỹ phẩm mới

Hiểu được những khó khăn của các thương hiệu mỹ phẩm mới, rất nhiều đơn vị nhà máy mỹ phẩm triển khai các hạng mục công việc hỗ trợ khách hàng tối ưu nhất về giá và đảm bảo được chất lượng đầu ra. 

Hương Mộc Nature với quy mô nhà máy 2.000m2 đạt chuẩn của Sở Y Tế Hà Nội cấp phép đang tiên phong đồng hành cùng các chủ doanh nghiệp trên hành trình phát triển thương hiệu mỹ phẩm riêng của mình. 

Từ đầu vào nghiên cứu sản phẩm, tư vấn xây dựng hình ảnh, chiến lược phát triển kinh doanh đến hỗ trợ các khách hàng với chi phí vốn ít nhất, chất lượng hàng vẫn luôn được đảm bảo tốt nhất. 

Cùng với đó, để khẳng định bằng hành động, Hương Mộc đã ký kết hợp tác chiến lược với hơn 50 đối tác trong và ngoài nước bao thầu, tư vấn trọn gói từ A-Z cho các doanh nghiệp khách hàng để hỗ trợ trọn gói đúng nghĩa, đồng hành cùng các đơn vị khởi nghiệp trong suốt hành trình kinh doanh. 

Đây chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hàng đầu cho các nhà đâu tư mới bắt đầu vào ngành mỹ phẩm cần một người bạn đồng hành bài bản và chuyên nghiệp nhất.

 

Bài viết liên quan

scrolltop